Thứ Năm, 26 tháng 6, 2014

PHƯƠNG PHÁP AN TOÀN VỆ SINH NGUỒN NƯỚC CHO SẢN XUẤT VÀ CHẾ BIẾN SỮA

Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa - Sản xuất 16 triệu lít sữa trong 2 tháng

Một trong những con số ấn tượng của ngành Công thương Nghệ An trong 2 tháng đầu năm 2014 là sản lượng chế biến sữa các loại đạt hơn 16 triệu lít (tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái). Tạo nên bước “nhảy vọt” này là nhờ Nhà máy Sữa Nghệ An - VINAMILK và Nhà máy Sữa tươi sạch TH sản xuất - kinh doanh hiệu quả. Điều này thể hiện  sự nỗ lực của các doanh nghiệp chế biến sữa tuy “đi sau nhưng về trước”.

Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa

Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa -
Sản xuất 16 triệu lít sữa trong 2 tháng


Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa - Đảm bảo chất lượng chế biến sữa

Cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại là một trong những yếu tố quan trọng góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm sữa. Dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến từ các nước có công nghệ và thiết bị ngành sữa phát triển như Thụy Điển, Mỹ, Đan Mạch, Hà Lan, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, giúp đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Hiện ở Việt Nam đã ứng dụng nhiều dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hoàn toàn trong các nhà máy sữa lớn. Nhờ đó, sản phẩm sữa đóng hộp vẫn giữ được các hàm lượng dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất từ sữa bò tươi nguyên chất ở mức cao nhất.

Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa

Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa -
Đảm bảo chất lượng chế biến sữa


Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa - Công nghệ thanh trùng sữa

Thanh trùng sữa chua là một công nghệ còn khá mới, chỉ vừa được áp dụng trên thế giới từ năm 2009. Tuy nhiên, trong vòng 3 năm trở lại đây sản phẩm ứng dụng từ công nghệ này đang từng bước chiếm lĩnh thị trường về cả sản lượng tiêu thụ lẫn số lượng sản phẩm mới. Theo dữ liệu về sản xuất sữa chua có thời hạn sử dụng dài ngày tại Châu Âu của GNDP (Cơ sở dữ liệu về sản phẩm mới trên toàn cầu), năm 2012 có đến 4 sản phẩm mới gia nhập thị trường và trong 2013 vừa qua, 5 sản phẩm mới tiếp tục ra mắt người tiêu dùng. Trong đó, đáng chú ý  là Fruttis (Campina), hiện đang được đón nhận nồng nhiệt tại thị trường Châu Âu, đặc biệt là tại Đức, Nga. Thị trường cũng ghi nhận sự thành công của những thương hiệu sữa chua thanh trùng như: Puriva (Hoa Kỳ); Grupo Leche Pascual (Tây Ban Nha)… cho thấy việc lựa chọn sữa chua thanh trùng đã trở thành một xu hướng tiêu dùng toàn cầu.  

Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa

Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa -
Công nghệ thanh trùng sữa


Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa - Thiết bị thanh trùng

Quá trình thanh trùng sữa được sử dụng trên thiết bị trao đổi nhiệt dạng bảng mỏng. Thiết bị trao đổi nhiệt dạng bản mỏng: Bộ phận chính của thiết bị là những tấm bảng hình chữ nhật với độ dày rất mỏng và được làm bằng thép không rỉ. Mỗi tấm bảng sẽ có bốn lỗ tại bốn góc và hệ thống các đường rãnh trên khắp các bề mặt để tạo sự chảy rối và tăng diện tích truyền nhiệt. Khi ghép các bảng mỏng lại với nhau trên bộ khung của thiết bị sẽ hình thành trên những hệ thống đường vào và ra cho sữa.

Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa

Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa -
Thiết bị thanh trùng


Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa - Sử dụng đèn UV khử trùng giá rẻ

Đèn UV là thiết bị công nghệ cao, rất mắc tiền nếu chia theo đơn vị trọng lượng hay kích thước so với các thiết bị khác. Tuy nhiên CAMIX đã nội địa hóa được 1 phần, tạo ra đèn UV khử trùng giá rẻ và đó thực sự là một giải pháp kinh tế cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu khử trùng nước cho sản xuất xuất và chế biến sữa.

Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa

Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa -
Sử dụng đèn UV khử trùng giá rẻ


Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa - Video tham khảo


Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa - Tôi phải liên hệ với ai để được tư vấn hoặc đặt hàng?

Bạn liên hệ với Công ty CAMIX theo các thông tin dưới đây:

Công ty TNHH CAMIX
Số 34-36, Đường 57A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, Tp.HCM
Tel          :  (08).5407.3940
Mobile:  0903.318.778
Email :  info@camix.com.vn
Website:  http://camixco.wix.com/uvsterilizer

Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Ms.Dinh (Hot Line: 0903.318.778).

Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa - Tôi muốn tìm hiểu chi tiết hơn, toàn diện hơn về thiết bị UV khử khuẩn nước ?

Bạn hãy nhấn vào:
Nếu bạn có yêu cầu gì khác nữa, hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp.

Phương pháp an toàn vệ sinh nguồn nước cho sản xuất và chế biến sữa - Thông tin dưới đây có thể bạn cũng quan tâm?

Bạn hãy nhấn vào đường link dưới đây:
Nếu bạn có ý kiến đóng góp, chúng tôi luôn lắng nghe, tiếp thu & sửa đổi để hoàn thiện hơn.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

LÊN ĐẦU TRANG