Thứ Năm, 26 tháng 6, 2014

PHƯƠNG PHÁP LÀM SẠCH NƯỚC CHO CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm - Vi khuẩn lây nhiễm như thế nào?

Bàn tay nằm trong số các thủ phạm rõ ràng nhất trong việc chuyển vi khuẩn từ các thực phẩm chưa được nấu chín sang các thực phẩm ăn sẵn,  tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chưa chế biến, thớt bẩn, dao và đồ dùng nấu ăn khác cũng có thể lây nhiễm. Các thớt, đĩa và dao nếu vừa dùng cho các thực phẩm tươi sống, chưa chế biến cần phải được rửa kỹ bằng nước ấm và xà phòng rửa chén, sau đó để cho ráo nước và để khô trước khi dùng cho các thực phẩm đã nấu chín.
Thậm chí nếu bạn lưu trữ thực phẩm tươi sống, chưa chế biến không đúng cách trong tủ lạnh, để chúng tiếp xúc trực tiếp với các thực phẩm đã được nấu chín, làm cho nước của thịt sống chảy ra và nhỏ giọt lên các thực phẩm đã được nấu, trái cây hay những thực phẩm ăn sẵn khác cũng có thể gây nhiễm chéo. Luôn luôn cần ý thức rằng các thực phẩm tươi sống, chưa chế biến như là các thực phẩm gây nhiễm chéo.

Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm

Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm -
Vi khuẩn lây nhiễm như thế nào?


Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm - Nguyên tắc xử lý thực phẩm an toàn

Vi khuẩn sẽ lây lan đến mọi chỗ qua thực phẩm đã được chế biến, thực phẩm sống, động vật, bề mặt của dụng cụ hoặc con người. Đây chính là một trong những nguồn lây lan thường gặp nhất trong ngộ độc thực phẩm của các gia đình. Vì vậy cần phải tuân thủ nguyên tắc xử lý an toàn thực phẩm thì mới giảm được sự lây lan của vi khuẩn. Cần phải dùng các loại dao, thớt hoặc dụng cụ nấu ăn khác nhau để xử lý thức ăn sống và chín. Nếu bạn sử dụng chung dụng cụ cho cả hai loại thực phẩm sống và chín này thì trước khi dùng cần phải rửa sạch bằng nước rửa chén và dùng nước sôi tráng qua.

Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm

Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm -
Nguyên tắc xử lý thực phẩm an toàn



Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm - Quy trình bếp ăn 1 chiều

Toàn bộ qui trình chế biến thực phẩm trong bếp ăn phải diễn ra 1 chiều và được phân biệt riêng rẽ về vị trí, dụng cụ sử dụng và người thực hiện: nhận thực phẩm -> sơ chế -> chế biến -> lưu mẫu -> chia thức ăn -> phục vụ -> dọn rửa -> xử lý rác. Quy trình này đảm bảo nghiêm ngặt về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng tránh tối đa nguy nhiễm khuẩn trong quá trình chế biến.

Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm

Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm -
Quy trình bếp ăn 1 chiều


Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm - Bảo quản cẩn thận thực phẩm đã nấu chín

Nếu bạn muốn chế biến trước thực phẩm hoặc muốn giữ lại các thức ăn thừa, phải bảo quản ở nhiệt độ nóng (gần hoặc trên 60 độ C), hoặc lạnh (gần hoặc dưới 10 độ C). Tất cả loại thực phẩm cho trẻ em không nên bảo quản. Trường hợp dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm là do để một số lượng lớn thực phẩm trong tủ lạnh, thực phẩm nấu chín không có đủ độ lạnh cần thiết. Khi thực phẩm vẫn giữ được độ ấm lâu (trên 10 độ C), vi khuẩn phát triển mạnh, nhanh đủ đạt tới mức độ gây bệnh. Đồ dùng đựng thức ăn để tủ lạnh phải sạch, không dùng túi nilông tái sinh, giấy báo cũ, lá bẩn để đựng, gói thức ăn.

Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm

Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm -
Bảo quản cẩn thận thực phẩm đã nấu chín


Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm - Đèn UV khử trùng

Đèn UV là thiết bị công nghệ cao, rất mắc tiền nếu chia theo đơn vị trọng lượng hay kích thước so với các thiết bị khác. Tuy nhiên CAMIX đã nội địa hóa được 1 phần, tạo ra đèn UV khử trùng giá rẻ và đó thực sự là một giải pháp kinh tế cho khách hàng.
Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm

Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm -
Đèn UV khử trùng


Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm - Video tham khảo


Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm - Tôi phải liên hệ với ai để được tư vấn hoặc đặt hàng?

Bạn liên hệ với Công ty CAMIX theo các thông tin dưới đây:

Công ty TNHH CAMIX
Số 34-36, Đường 57A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, Tp.HCM
Tel          
:  (08).5407.3940
Mobile
:  0903.318.778
Email 
Website
Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Ms.Dinh (Hot Line: 0903.318.778).

Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm - Tôi muốn tìm hiểu chi tiết hơn, toàn diện hơn về thiết bị UV diệt trùng nước ?

Bạn hãy nhấn vào:
Nếu bạn có ý kiến đóng góp, chúng tôi luôn lắng nghe, tiếp thu & sửa đổi để hoàn thiện hơn.

Phương pháp làm sạch nước cho chế biến thực phẩm - Thông tin dưới đây có thể bạn cũng quan tâm?

Bạn hãy nhấn vào đường link dưới đây:
Hy vọng chúng tôi đã phần nào cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

LÊN ĐẦU TRANG